Robert J.Lang

View previous topic View next topic Go down

Robert J.Lang

Post by Hoàng Anh on 01/03/09, 08:42 am

Tiến sĩ Robert J.Lang (1961) là 1 nhà vật lý học người Mỹ, đồng thời là 1 trong những nghệ nhân origami lỗi lạc. Ông được biết đến bởi những thiết kế phức tạp và tao nhã, đặc biệt hầu hết là côn trùng và động vật. Từ lâu ông đã là 1 học giả của môn toán học origami và sử dụng máy vi tính để tìm hiểu những lý thuyết ẩn trong origami. Ông đã có nhiều tiến bộ trong việc thực tế hóa các ứng dụng origami vào các vấn đề kỹ thuật.Học vấn và khởi đầu sự nghiệp
Lang được sinh ra ở Dayton, Ohio, và lớn lên tại Atlanta, Georgia. Lang đã tham gia vào viện công nghệ California ở ngành kĩ thuật điện, nơi ông gặp người sẽ là vợ mình, Diane. Ông đã giành được trong một văn bằng Thạc sĩ kỹ thuật điện tại Stanford vào năm 1983, và trở lại Caltech theo đuổi một bằng Tiến sỹ Vật lý trong ứng dụng với một luận án có tiêu đề “ Semiconductor Lasers: New Geometries and Spectral Properties.”
Lang bắt đầu làm việc cho phòng thí nghiệm Jet Propulsion vào năm 1988. Lang cũng từng làm việc như là một nghiên cứu khoa học cho Spectra Diode Labs của San Jose, California, và sau đó tại JDS Uniphase, cũng của San Jose.
Lang là tác giả hoặc đồng tác giả trên 80 ấn phẩm về bán dẫn trên lasers, quang, và tích hợp Quang Ðiện, và có 46 bằng sáng chế trong các lĩnh vực này.
Vào năm 2001, Lang rời bỏ lĩnh vực kị thuật để dành toàn bộ thời gian làm nghệ nhân origami và tư vấn. Tuy nhiên ông vẫn duy trì mối ràng buộc với nền tảng vật ý cũa mình: ông là biên tập viên chính của tạp chí Điện tử Quantum (Journal of Quantum Electronics) và hiện bán thời gian tư vấn về laser cho Cypress Semiconductor.
Lang hiện tại đang ở Alamo, California.

Origami
Lang được biết đến với origami năm lên 6 từ một giáo viên người đã hết cách làm ông ta khuây khỏa trong lớp học. Từ khi còn thiếu niên, ông đã được thiết kế các mẫu origami đầu tiên. Lang dùng origami như 1 cách để thoát khỏi áp lực của việc học hành, nghiên cứu. Trong khi học tại Caltech, Lang đã giao lưu với các bậc thầy origami như Michael LaFosse, John Montroll, Joseph Wu, Paul Jackson và thông qua Trung tâm Origami của Mỹ, bây giờ được gọi là OrigamiUSA.
Khi được trao chức tiến sĩ ở Đức, Lang cùng vợ đã bị lôi cuốn bởi chiếc đồng hồ chim cúc cu có tên Black forest, và sau đó ông có hứng thú bới thế giới origami sau khi thực hiện thành công một mẫu sau ba tháng thiết kế và 6 giờ thực hiện.Lang có đầy đủ lợi thế của công nghệ hiện đại trong origami, bao gồm sử dụng một laser cutter để chia giấy cho những nếp gấp phức tạp.
Lang được công nhận là 1 trong những lý thuyết gia hàng đầu của môn toán học origami và là tác giả của các bằng chứng về sự đầy đủ của định lý Huzita-Hatori.
Lang nhận ra rằng có thể phát triển những vật dụng thường ngày bằng những hình mẫu origami mà ông phát triển. Nó bao gồm những mẫu mà ông đã từng làm cho công ty chế tạo đồ gia dụng của Đức. Ông từng làm cho phòng nghiên cứu quốc gia ở Livermore, California nơi mà đội của ông đã xây dựng một cái kính thiên văn lớn với chiều dài 100m (328ft) chỉ với một tờ giấy mỏng. Lang dàn xếp để thuê một đội để phát triển làm sao tìm ra một thấu kính vừa khít với cái kính hiển vi khổng lồ mà ông vừa làm ra, sao cho nó không ảnh hưởng đến cái kính hiển vi cũng như không bị một vết trầy xước nào.
Lang là tác giả hoặc đồng tác giả của tám cuốn sách và nhiều bài viết về origami. (Có 2 cuốn ORIGAMI INSECT đã được post trong box VIP, các bạn vô coi nhá)

Một số tác phẩm của ông:
(Nguồn : Wikipedia.org và langorigami.com)
avatar
Hoàng Anh
Thừa Tướng
Thừa Tướng

Tổng Số Bài Gửi Tổng Số Bài Gửi : 330
Male
Zodiac : Cancer Birthday Birthday : 1990-07-07
Age Age : 27
From From : Cõi trên
Jop Jop : Sinh viên KHTN
Sở thích Sở thích : Giấy - kẹo - cartoon
Thông Điệp Thông Điệp : No smoking !!!
Cống hiến Cống hiến : 101580
Danh Vọng Danh Vọng : 300

Ngày Tham Gia : 2008-10-12

http://vuongquocgiay.to-relax.net

Back to top Go down

Re: Robert J.Lang

Post by Noel on 01/03/09, 09:03 am

Tui đang tự hỏi Origami có phải bắt đầu từ Nhật hay ko nữa. Châu Âu cũng mạnh ghê gớm.

Chữ Ký:
HƯỚNG DẪN : BẠN HÃY TRẢ LỜI (REPLY) BÀI VIẾT TRƯỚC, LINK DOWNLOAD SẼ HIỆN RA
Dường như MF đang chặn truy cập từ adf, nên khi bạn click vào SKIP AD, ADF chỉ dẫn về homepage của MF.
Sau khi chờ 5 giây để button Skip Ad xuất hiện, thay vì click trực tiếp vào, bạn làm thao tác sau: Chuột phải vào button, chọn Copy Link Address. Sau đó mở một trình duyệt mới, paste link đó lên là xong
 
avatar
Noel
Quốc Sư
Quốc Sư

Tổng Số Bài Gửi Tổng Số Bài Gửi : 2045
Male
Zodiac : Capricorn Birthday Birthday : 1990-12-25
Age Age : 27
From From : Đồng Tháp quê hương tôi
Jop Jop : Sv Khoa Hoc Tự Nhiên TpHcm
Sở thích Sở thích : Ngủ - Xem TV
Thông Điệp Thông Điệp : Sáng thức giấc, thấy hôm qua mình đã yêu, hôm nay vẫn thế và ngày mai càng yêu nhiều hơn.

Cống hiến Cống hiến : 126300
Danh Vọng Danh Vọng : 9859

Ngày Tham Gia : 2008-10-11

http://vuongquocgiay.to-relax.net

Back to top Go down

Re: Robert J.Lang

Post by lanhquadi on 18/03/09, 10:15 pm

châu âu j ở đây trời
avatar
lanhquadi

Tổng Số Bài Gửi Tổng Số Bài Gửi : 9
Female
Zodiac : Virgo Birthday Birthday : 1990-09-09
Age Age : 27
From From : daklak
Jop Jop : FTU2's student
Sở thích Sở thích : music
Cống hiến Cống hiến : 36
Danh Vọng Danh Vọng : 25

Ngày Tham Gia : 2008-12-29

Back to top Go down

Re: Robert J.Lang

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum