Origami tessellations P1

View previous topic View next topic Go down

Origami tessellations P1

Post by bahieu17 on 06/12/10, 10:39 am

A Tessellation (còn gọi là hoa văn ốp lát) là khi các hình dạng(shapes) được sắp xếp cạnh nhau để tạo ra một mô hình không có khoảng trống ở giữa. Tessellations đã tồn tại từ thời cổ đại của Ai Cập và vẫn còn phổ biến ngày hôm nay như ốp lót sàn và tường .
Origami tessellations có điểm tương đồng với các tessellations đề cập ở trên về cách nhìn , nhưng môn này cũng có những điểm khá khác đặc trưng . Origami tessellations không phải làm bằng những mảnh riêng biệt đặt bên cạnh nhau : thay vào đó, chúng ( hoa văn ốp lát ) được làm từ một tờ giấy. dưới đây là một số hình ảnh ví dụ về origami tessellations.
Origami tessellations có thể đã được bắt đầu bởi Shuzo Fujimoto vào cuối những năm 1960. Ông tự xuất bản một vài cuốn sách với origami tessellations được đề cập đến trong các tác phẩm và vào năm 1976, tác phẩm "Solid Origami" của Fujimoto là cuốn sách đầu tiên được phát hành có nội dung về tessellaions origami. Những tác gia như Chris Palmer, Tom Hull, Helena Verrill, và những nghệ nhân khác đã phát triển loại hình nghệ thuật này đến một trình độ cao hơn nữa . Ngày nay, bạn đã có thể thấy rất nhiều hình ảnh về origami tessellations trong các trang web chia sẻ như Flickr. Xem thêm thông tin về lịch sử của origami tessellations có thể được tìm thấy trong các bài tiểu luận của David Listers trên tờ Paper Tessellations and Diagram của họ.
Một số hình ảnh
Neutral
avatar
bahieu17
Thần Dân Đất Giấy
Thần Dân Đất Giấy

Tổng Số Bài Gửi Tổng Số Bài Gửi : 105
Male
Zodiac : Taurus Birthday Birthday : 1991-05-15
Age Age : 26
From From : TPHCM
Jop Jop : Sinh Viên Đại Học Kinh Tế TPHCM
Cống hiến Cống hiến : 1296
Danh Vọng Danh Vọng : 180

Ngày Tham Gia : 2010-11-23

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum